Home / Cộng đồng / The 100 Best / 100 Children Books / 100 Children Books: Tumford the Terrible – Nancy Tillman

100 Children Books: Tumford the Terrible – Nancy Tillman

Tumford không thực sự là một chú mèo tồi tệ đâu, chẳng qua là vì rắc rối cứ luôn tìm đến chú mà thôi. Phải đến khi ông bà chủ đưa Tumford đến hội chợ, họ mới nhận ra mèo con đáng yêu của họ có thể vướng vào rắc rối nhiều đến mức nào!

Tumford the Terrible là cuốn sách dành cho những ai gặp khó khan khi nói lời “Xin lỗi.” Tôi hy vọng nó cũng giúp làm bọn trẻ nhà bạn yên lòng, bởi dù cho thế nào đi chăng nữa, chúng cũng sẽ được yêu thương… cũng như Tumford vậy!

Đánh giá về Tumford the Terrible:

Tờ The Chicago Tribune: “Một phiên bản Chú mèo Đi hia” tuyệt vời!

Cuốn Sách Hay Nhất Trong Tháng – Tháng 06/2011, Amazon: “Thường quên mất cách cư xử, Tumford sẽ không nói, ‘Con xin lỗi.’ Oh không, chú mèo ấy sẽ không làm vậy đâu.” Với những lời đáng nhớ này, chúng ta biết Tumford, một chú mèo tốt bụng nhưng cứng đầu, có thói quen trốn tránh khi những trò đùa tinh nghịch của mình khiến chú xin lỗi. Nhưng tình yêu của những người chủ dành cho Tumford không bao giờ bị lung lay. Sau một sự cố với Nữ hoàng tại Hội chợ, chú mèo mới gắng lấy hết can đảm để nói, “Con xin lỗi.” Với phong cách Tillman rất riêng, Tumford the Terrible đã được minh họa rất sống động và có khả năng khiến cho bọn trẻ con an lòng, nhắc nhở chúng rằng “tình yêu không được đo bằng những chiếc giày ngập ngụa bùn lầy, những tách trà bị vỡ, hoặc những quả bí bị giẫm nát.” – Seira Wilson

Nhà xuất bản Barnes & Noble: “Khi tác giả của cuốn On the Night You Were Born và The Wonder of You tặng cho độc giả một quyển sách ảnh mới, trẻ em và cha mẹ chúng sẽ phải chú ý. Nhân vật chính trong tác phẩm mới nhất của Nancy Tillman không phải là phiên bản mới của Ivan the Terrible; nhưng là một chú mèo không may mắn mà bằng cách nào đó luôn luôn gặp phải rắc rối. Dù không có ý xấu, nhưng chú vẫn tạo ra hàng mớ hỗn độn, phá hoại các bữa tiệc và làm hư hại cả Hội chợ Làng. Ông bà chủ của Tumford hiểu rằng tính hậu đậu của chú là tự nhiên; những gì họ không thể hiểu được là tại sao chú lại không có khả năng nói lời xin lỗi. Câu chuyện này thật đáng yêu và những hình ảnh lại càng làm nó đáng yêu gấp bội.”

Tờ Publishers Weekly: “Tumford xuất hiện để đem cho ta một bài học về tầm quan trọng của việc xin lỗi chân thành; với cái bụng tròn xoe và những đôi giày màu vàng sặc sỡ, Tumford trông như thể đã có những cuộc phiêu lưu thú vị, nhưng Tillman (tác giả của On the Night You Were Born) vẫn tiếp tục thể hiện thông điệp của mình. Ngay trong trang sách đầu tiên, Tumford đã kéo một cái khăn trải bàn để lấy chiếc bánh kếp – chú luôn biết cách vướng vào rắc rối – nhưng ông bà chủ Violet và George không quan tâm đến điều đó bằng việc chú nhất quyết không chịu xin lỗi. Trong chuyến đi hội chợ, Tumford làm đổ cá vào người Nữ hoàng của Hội chợ và, sau khi giằng co nội tâm mãnh liệt, chú đã quyết tâm làm điều đúng đắn: “Tôi sẽ đánh cược rằng bạn đã đoán được diễn biến tiếp theo trong câu chuyện.” Tumford tiến lên phía trước và nói rằng chú rất xin lỗi.” Tác động mạnh mẽ từ những hình minh hoạ sống động hình ảnh Tumford (với vẻ ngoài thoáng chút thờ ơ, “Con-không-phải-đang-xin-lỗi-đâu”) với các đạo cụ như gấu bông và ấm trà. Những người hâm mộ giàu tình cảm của Tillman sẽ bị hút vào câu chuyệt hệt như Tumford bị hấp dẫn bởi bánh cá Twinkle.”

KIWI Magazine Review: “Nếu bạn chưa từng biết đến Nancy Tillman, hãy chuẩn bị tinh thần cho một bữa tiệc cho đôi mắt và tâm trí của bạn. Chú mèo tinh nghịch Tumford nhảy nhót khắp các trang sách với những trò nghịch ngợm tai quái của mình, nhưng lại nhất quyết không chịu nói ba từ: ‘Con xin lỗi.’”

Kim Phụng (Theo nancytillman.com)

About Kim Phụng

Nguyễn Kim Phụng
Believe that you will succeed and you will - Dale Carnegie

Check Also

100 Children Books: Tikki Tikki Tembo – Arlene Mosel, Blair Lent

“Cuốn sách có chút ngớ ngẩn với nhiều hành động lặp đi lặp lại, nhưng …

error: Nội dung được bảo vệ !!