Home / Cộng đồng / The 100 Best / 100 Children Books / 100 Children Books: The True Story Of The 3 Little Pigs – Jon Scieszka, Lane Smith

100 Children Books: The True Story Of The 3 Little Pigs – Jon Scieszka, Lane Smith

John Scieszka nói rằng “Tất cả chúng ta đều đã bị lừa dối bởi câu chuyện về ba chú heo con.”

Tiêu đề: The True Story of the Three Little Pigs/Câu chuyện thực sự đằng sau Ba Chú Heo Con

Tóm tắt: Sói già Alexander T. Wolf viết lại câu chuyện về những gì đã xảy ra giữa ba chú heo con và ông sói độc ác theo phiên bản của mình.

Lưu ý: Giờ đây, những người hâm mộ của “Câu chuyện thực sự đằng sau Ba Chú Heo Con” có thể thưởng thức phiên bản audiobook được đọc bởi Jon Scieszka theo phong cách độc đáo không thể bắt chước. Bản ghi âm bao gồm câu chuyện được đọc trên nền nhạc, cùng với bản soundtrack gốc của nhà soạn nhạc Kurt Hoffman.

Đánh giá của tờ School Library Journal

Theo John Scieszka, tất cả chúng ta đều đã bị lừa dối bởi câu chuyện về ba chú heo con. Câu chuyện thực sự, như Alexander T. Wolf nói với Scieszka, là về việc tìm kiếm một cốc đường và một cơn cảm lạnh tồi tệ. Sau khi cái hắt hơi của sói đã phá huỷ hai ngôi nhà đầu tiên của những chú heo, ông sói đã phải ăn thịt những nạn nhân đó bởi vì sẽ rất lãng phí nếu để lại “bữa cơm tối hoàn hảo”! Và khi chú heo thứ ba dám sỉ nhục bà ngoại yêu quý của mình, ông sói đã phản ứng như bất cứ đưa cháu trung thành nào, thở hồng hộc và cố gắng đập cửa. Sự thật là ông sói đã bị đổ tội, vì câu chuyện về một con sói đi gõ cửa từng nhà để xin một cốc đường về nhà nướng bánh cho bà chắc chắc sẽ không đủ thu hút trên mặt báo. Những bức hình minh hoạ theo tông nâu ngả vàng của Lane Smith trở nên rất sinh động, với các nét vẽ và chuyển động tuyệt vời giữa các cảnh. Câu chuyện về sự thực được kể bởi Paul Giamatti, đi kèm với điệu nhạc jazz của Chris Thomas King, hoàn toàn phù hợp với thể hiện tâm trạng phức tạp nhưng nhẹ nhàng. Phiên bản còn cho phép tùy chọn các phụ đề có sẵn. Trong một cuộc phỏng vấn với tác giả và nhà vẽ tranh minh hoạ, họ đã nói về cách thức cuốn sách hình thành và tiết lộ về mối quan hệ thân thiết và sự hài hước độc đáo đã giúp họ tạo ra những cuốn sách thật giàu trí tưởng tượng. Một cuốn sách ảnh xuất sắc (Viking, 1989) nay càng tuyệt vời hơn khi xuất hiện dưới định dạng DVD.

Kim Phụng (Theo Buffalo & Erie County Public Library)

About Kim Phụng

Nguyễn Kim Phụng
Believe that you will succeed and you will - Dale Carnegie

Check Also

100 Children Books: Tuesday – David Wiesner

Tuesday của David Wiesner là câu chuyện về những điều không thể. Cuốn sách mở …

error: Nội dung được bảo vệ !!