fbpx
Home / Cộng đồng / The 100 Best / 100 Children Books / 100 Children Books: Sheep in a Jeep – Nancy Shaw, Margot Apple

100 Children Books: Sheep in a Jeep – Nancy Shaw, Margot Apple

Sheep in a Jeep rất được yêu thích bởi trẻ em ở độ tuổi mẫu giáo trên toàn thế giới. Một câu chuyện vui nhộn về năm chú cừu (trong chiếc xe Jeep) cùng những hiệu ứng âm thanh ngớ ngẩn – đặc biệt khi chiếc xe rơi vào vũng bùn! Các vần điệu hài hước của Nancy Shaw, và hình vẽ minh họa đầy biểu cảm của Margot Apple đã tạo nên sức hấp dẫn thú vị cho cuốn sách đáng yêu này.

Cùng lắng nghe những đánh giá từ trang Goodread về cuốn sách nhé:

Samm

Đây là một trong số ít những cuốn sách có thể vượt qua những bất cập trong giao tiếp của con người. Nó khám phá cuộc hành trình tinh thần sâu sắc, chứa đựng những mất mát, đổi thay và ảo mộng cay đắng. Nó thách thức và phân tích xã hội hiện hành của chúng ta. Cuốn sách khởi đầu cuộc thăm dò về phạm vi của cảm xúc con người, và thách thức sự bền bỉ kiên cường của tinh thần nhân loại.

Lillian Angelovic

Là cuốn sách được yêu thích suốt một thời gian dài, Sheep in the Jeep là lựa chọn lặp đi lặp lại của bọn trẻ nhà tôi trước lúc đi ngủ. Cho những người còn quan ngại về chủ đề câu chuyện: Trừ khi gặp phải sang chấn tâm lý sau một vụ tai nạn giao thông nào đó, còn lại thì bọn trẻ sẽ chẳng phiền lòng với những vụ va chạm của xe jeep trong truyện đâu! Chúng còn quá nhỏ và không có trải nghiệm sống đủ để hình thành suy nghĩ tiêu cực, với bọn trẻ, đây đơn giản chỉ là một câu chuyện vui. Những chiếc xe hơi đồ chơi vẫn va chạm thường xuyên nhưng chúng nào có gây ra hậu quả thảm khốc. Chỉ người lớn mới thấy có vấn đề, và tìm cách để bảo vệ trẻ em khỏi những võ đoán tiêu cực của mình. (Rốt cuộc thì đây chỉ là một cuốn sách trong đó cừu là người cầm lái xe jeep, thế thì bạn còn trông mong gì cơ chứ?)

Holly Hardwick

Sheep in a Jeep của Nancy Shaw và được minh họa bởi Margot Apple là một cuốn sách khá hay dành cho trẻ nhỏ. Một cuốn sách dễ đoán dựa trên những giai điệu gieo vần, nó là phương tiện tốt để dạy trẻ cách gieo vần, nhưng ngoài điều này thì tôi không thấy nó đặc biệt thú vị. Trẻ nhỏ có lẽ sẽ thích nghe một câu chuyện về những con cừu lái xe jeep mà sau đó bị mắc kẹt trong bùn, phải đẩy chiếc xe lên một ngọn đồi, và rồi bị va chạm và vỡ tung ra từng mảnh – vì đây không phải là những thứ mà động vật thường làm. Dù vậy, đây sẽ là một cuốn sách này sẽ tốt cho học sinh tiểu học đọc đi đọc lại nhiều lần để giúp các em nói lưu loát hơn, bởi nó là một cuốn sách có vần điệu.

Phần yêu thích của tôi trong cuốn sách là minh hoạ của Margot Apple. Cô ấy đã sử dụng “kỹ thuật” bút chì màu để tạo ra hình ảnh minh họa cho câu chuyện ngớ ngẩn này, và đã làm rất tốt trong việc giữ cho hình ảnh luôn tươi sáng và vui vẻ để phù hợp với cốt truyện. Tôi thực sự thích cách cô ấy nhân hóa những con cừu bằng cách cho một cô cừu đeo bông tai và một chú cừu đội mũ. Chúng cũng có khuôn mặt rất biểu cảm trong suốt câu chuyện, thể hiện cảm xúc của bầy cừu trước mỗi sự kiện. Apple đã làm một công việc tuyệt vời!

Emilie Coulter

Beep! Beep! Sheep in a jeep on a hill that’s steep.

(Beep! Beep! Lũ cừu trong xe jeep trên đồi dốc.)

Câu chuyện này, giống như động cơ jeep, đã bắt đầu “tăng tốc” ngay từ trang đầu tiên. Năm chú cừu “ngốc nghếch” nhồi nhét trên một chiếc xe jeep, với sự nhiệt tình và thỉnh thoảng là sự thiếu sót (như quên mất phải cầm bánh lái!), đã cùng tạo ra một chuyến đi không may mắn, nếu không muốn nói là thất bại. Bị trượt xuống một ngọn đồi, rơi xuống một vũng bùn, kêu gào nhờ giúp đỡ, những chú cừu này đơn giản là không thể hợp tác! Và điều ấy sẽ tạo ra niềm vui cho những độc giả trẻ tuổi.

Các vần điệu theo kiểu Dr. Seuss của Nancy Shaw đảm bảo sẽ khiến bạn phải bật cười. Cuốn sách cũng đồng thời cung cấp một công cụ học tập tuyệt vời. Ai mà chẳng muốn học cách đọc, sau khi nghe những dòng thơ “Jeep goes splash! Jeep goes thud! Jeep goes deep in gooey mud!” Họa sĩ minh họa Margot Apple đã tinh tế nắm bắt được những biểu hiện láu cá, lém lỉnh và cả khó khăn của bầy cừu của Shaw. Bạn cũng có thể tìm thấy những chuyến đi mạo hiểm khác trong bất kỳ cuốn sách ngớ ngẩn nào của bộ đôi Shaw và Apple, như Sheep on a ShipSheep Take a Hike.

Kim Phụng (Tổng hợp)

About Kim Phụng

Nguyễn Kim Phụng
Believe that you will succeed and you will - Dale Carnegie

Check Also

100 Children Books: Tikki Tikki Tembo – Arlene Mosel, Blair Lent

“Cuốn sách có chút ngớ ngẩn với nhiều hành động lặp đi lặp lại, nhưng …

error: Nội dung được bảo vệ !!