Home / Cộng đồng / The 100 Best / 100 Children Books / 100 Children Books: Olivia – Ian Falconer

100 Children Books: Olivia – Ian Falconer

Olivia là một cô bé lợn cực kỳ đặc biệt. Cô lợn này từng là một nhà thiết kế thời trang, vũ công, kiến trúc sư, nghệ sĩ, và còn là một chị gái. Cô bé cũng thông minh hơn tuổi thật của mình. Olivia rất thu hút và đã được nuôi dạy đàng hoàng, nhưng vẫn luôn hành động giống như một đứa trẻ. Tôi tin rằng, điều đó đã lý giải tại sao cô bé lại rất đáng yêu. Và không phải đó là điều mà nhiều bậc cha mẹ mong muốn hay sao?

Hầu hết trẻ em sẽ không thích cuốn sách hình ảnh phức tạp này của Ian Falconer bởi lý do tương tự như người lớn. Đó là vì những ẩn ý thông minh về những tác phẩm nghệ thuật, ballet và kiếntrúc. Nhưng bất cứ ai cũng có thể đánh giá cao sự tự tin của Olivia, tôi-biết-mình-là-ai (và không là ai), nhân cách và cá tính sáng tạo, sự căm ghét giờ ngủ trưa, và tình yêu với việc ăn diện và đùa nghịch cùng con mèo của gia đình. Các bậc cha mẹ sẽ yêu thích nguồn năng lượng vô hạn của Olivia và khả năng của cô bé trong việc lấp đầy ngày dài với nhiều hoạt động và phong trào.

Cốt truyện của Olivia là chuỗi ảnh chụp lại một ngày bình thường của Olivia, chứ không đi theo thể loại “vấn đề – giải pháp.” Tuy nhiên, nó vẫn là một cuốn sách lộng lẫy và thú vị.

Còn về thiết kế của cuốn sách. Falconer sử dụng ba màu duy nhất cho hình ảnh minh hoạ của mình – đen, trắng và vài nét màu đỏ. Chúng là các tác phẩm nghệ thuật và văn hóa cao cấp, với màu đỏ rực rỡ tượng trưng cho tính cách không sợ hãi và cá tính trẻ con của nhân vật chính. Cuốn sách tự nó đã là một tác phẩm nghệ thuật.

Với thành công rất nhiều từ cuốn sách đầu tiên của mình, không có gì ngạc nhiên khi Falconer tiếp tục di sản của Olivia bằng nhiều phần ngoại truyện. Khi kết hợp câu chuyện với kiểu minh hoạ đậm chất riêng của tác giả, bạn chắc chắn sẽ được thưởng thức những tác phẩm kinh điển.

Kim Phụng (Theo Hubpages)

About Kim Phụng

Nguyễn Kim Phụng
Believe that you will succeed and you will - Dale Carnegie

Check Also

100 Children Books: Tikki Tikki Tembo – Arlene Mosel, Blair Lent

“Cuốn sách có chút ngớ ngẩn với nhiều hành động lặp đi lặp lại, nhưng …

error: Nội dung được bảo vệ !!