Home / Cộng đồng / The 100 Best / 100 Children Books / 100 Children Books: Bạn Sẽ Làm Gì Với Một Cái Đuôi Như Thế? – Steve Jenkins, Robin Page

100 Children Books: Bạn Sẽ Làm Gì Với Một Cái Đuôi Như Thế? – Steve Jenkins, Robin Page

Trong What Do You Do With a Tail Like This? (Tạm dịch: Bạn Sẽ Làm Gì Với Một Cái Đuôi Như Thế?) hai tác giả giới thiệu cho các độc giả nhỏ tuổi về thế giới động vật đầy màu sắc.

Trẻ em ở mọi lứa tuổi đều rất yêu thích các câu đố sử dụng hình ảnh. Bạn có thể che khuất đi một phần của tấm hình và bọn trẻ sẽ dành rất nhiều thời gian tìm ra câu trả lời thực sự đằng sau đó. Liệu mẩu gỗ đó là một phần của chiếc bàn hay chiếc ghế nào đó? Hay mảng màu hồng tinh tế kia là một cánh hoa hoa hay một chiếc lông chim?

Trong cuốn sách ảnh từng giành nhiều giải thưởng này, Steve Jenkins và Robin Page trình bày những hình ảnh vốn chỉ là một phần của một con vật nào đó, và trẻ con được mời gọi để đoán xem con vật ấy là con vật nào.

Trong trang sách đầu tiên, bạn sẽ thấy năm chiếc mũi rất khác nhau. Hai trong số đó khá dễ đoán. Cái mũi xám dài và cong thuộc về một con voi, còn cái mõm màu nâu với mũi đen và râu thì trông giống như của một loại chó nào đó. Thế những chiếc mũi khác thuộc về con vật nào? Khi lật sang trang tiếp theo, bạn sẽ thấy rằng mình đã đúng về con voi, còn cái mũi giống chó thuộc về một con linh cẩu, loài vật dùng chiếc mũi thính của mình để tìm bữa ăn tiếp theo. Chiếc mũi kỳ lạ giống như của loài vịt thực ra thuộc về một con thú mỏ vịt, hai cái mũi còn lại thuộc về một con cá sấu và một con cá mập. Cuốn sách cũng có những hình ảnh để cho trẻ thấy được toàn bộ con vật trông như thế nào, và những ghi chú nhỏ bên cạnh cho biết những chiếc mũi này giúp các loài vật đó tồn tại như thế nào trong môi trường sống của chúng.

Tổng cộng có sáu trang sách với các hình ảnh kích thích trí tò mò về mũi, tai, đuôi, mắt, chân và miệng của các con vật, và sáu trang tiếp theo để xác định các động vật đó là loài nào. Ở cuối cuốn sách, độc giả sẽ tìm thấy nhiều ghi chú hơn về ba mươi loài động vật được đề cập trong cuốn sách. Trẻ sẽ được tìm hiểu về các loài chim, lưỡng cư, bò sát, cá, động vật có vú và động vật chân khớp.

Hình ảnh minh họa trong tác phẩm nghệ thuật này thực sự đáng kinh ngạc. Mỗi con vật được thể hiện với đầy đủ chi tiết, với màu sắc rực rỡ và kết cấu phong phú. Độc giả có thể thưởng thức cuốn sách trên nhiều cấp độ. Trẻ nhỏ sẽ thích thú khi cố gắng đoán ra tên của con vật và sẽ dành thời gian để xem các bức tranh, trong khi những đứa trẻ lớn hơn cũng sẽ thích thú khi học các thông tin thú vị về những con vật mà chúng thấy trên các trang sách.

Kim Phụng (Theo lookingglassreview.com)

About Kim Phụng

Nguyễn Kim Phụng
Believe that you will succeed and you will - Dale Carnegie

Check Also

100 Children Books: Tikki Tikki Tembo – Arlene Mosel, Blair Lent

“Cuốn sách có chút ngớ ngẩn với nhiều hành động lặp đi lặp lại, nhưng …

error: Nội dung được bảo vệ !!