Home / 10 Tiểu thuyết giả tưởng Hot nhất cho Mùa hè 2018

10 Tiểu thuyết giả tưởng Hot nhất cho Mùa hè 2018

Thoát khỏi một thế giới khác thông qua 1o tiểu thuyết giả tưởng hấp dẫn nhất mùa hè năm 2018!

1. The Ghost Notebooks – Ben Dolnick

Cuốn sách bán chạy nhất tháng

“Một cuốn tiểu thuyết nhẹ nhàng nhưng kì dị… Mạnh mẽ” – The Washington Post

Một câu chuyện siêu nhiên về tình yêu, ma quỷ và sự điên loạn khi một cặp đôi trẻ mới đính hôn trở thành bảo vệ trong một bảo tàng lịch sử.

Khi Nick Beron và Hannah Rampe quyết định chuyển nhà từ thành phố New York đến một thị trấn ở nông thôn của vùng Hibernia, thực chất họ không muốn trốn chạy mà là họ muốn thay đổi. Công việc của họ không cải thiện, thành phố ì ạch không phát triển và mối quan hệ của họ đang đi đến hồi kết. Hannah nhận công việc quản lí Nhà Lịch sử Wright, một bảo tàng của một triết gia kì bí sống ở thể kỉ 19, rồi cô và Nick nhanh chóng chuyển vào ngôi nhà mới. Việc thị trấn ở quá xa, hay Hannah tìm được công việc mới quá nhanh và đồng thời sự vắng khách tham quan đến kì lạ lại chẳng làm họ mảy may suy nghĩ chút gì.

Ban đầu, cuộc sống tròn căn nhà cũ, ọp ẹp khá thoải mái – họ nhại giọng trong các bộ phim kinh điển và uống rượu bên hồ bơi. Nhưng khi mùa thu đến, Hannah bắt đầu bị khó ngủ và nghe thấy nhiều tiếng thì thầm trong đêm tối. Rồi một buổi sáng, Nick thức dậy và thấy Hannah đã mất tích. Trong lúc cuống cuồng tìm kiếm bạn gái, anh phát hiện ra người sót lại của Nhà Wright: một người đàn ông ngập chìm trong thống khổ và một linh hồn khao khát trở về nhà.

2. Ramses the Damned – Anne Rice

Từ tác giả của tác phẩm bán chạy kinh điển, The Mummy và The Vampire Chronicles, một tác phẩm mới, hấp dẫn mang nội dung về hận thù truyền kiếp cùng tình yêu thời hiện đại.

Ramses Đại Đế, pha-ra-ông của Ai Cập, sống lại bởi thần dược của Edward England. Giờ thì không chỉ bất tử với cô dâu sắp cưới của mình, anh bị cuốn vào một cuộc chiến khốc liệt và chết chóc giữa những linh hồn và oán niệm chống lại Nữ hoàng một thời lừng lẫy Cleopatra. Ramses đã đánh thức Cleopatra bằng thứ thuốc chết người có sức mạnh hồi sinh người chết. Nhưng khi những người thống trị này coi thường việc hợp sức cùng nhau khám phá sức mạnh của thần dược kì lạ kia, họ càng bị theo đuổi bởi một thế lực khác già cỗi và mạnh hơn cả họ, một nhân vật ngoài vòng lịch sử sở hữu độc dược và nhiều loại thuốc bổ có tuổi thọ lên đến 8 nghìn tuổi.

Đây là người đã cai trị một vương quốc cổ đại có diện tích trải dài từ sa mạc Sahara đến xa tận cùng góc trời thế giới, nữ hoàng thông tuệ về nguồn gốc sâu xa nhất của mọi loại thần dược. Cô có lẽ cũng chính là người duy nhất giúp Ramses và Cleopatra hiểu rõ về chìa khóa đến sự bất tử của họ – và cả những bí mật chưa ai biết về sự mở rộng của vũ trụ.

3. The Memory of Fire – Callie Bates

Tiểu thuyết đầu tay của Callie Bates. The Waking Land, đã thông báo sự xuất hiện của một tài năng chói sáng mới về thể loại truyện tưởng tượng anh hùng. Giờ đây, với The Memory of Fire, Bates đào sâu vào những sợi chỉ kết nối ma thuật và các tình tiết trong những chuyến phiêu lưu, tình cảm và phản bội.

Nhờ vào phép thuật của Elanna Valtai và người nhà Paladisan cao quý, Jahan Korakides, vùng đất từng bị cai trị bởi nhà Paladis đã giành được quyền tự chủ. Nhưng rồi Elanna cạn kiệt sức lực để hồi phục mọi thứ bị tàn phá, tin tức lan đến rằng hoàng đế đang chuẩn bị một cuộc phản công, buộc Jahan phải gấp rút chuẩn bị để bảo vệ hòa bình lãnh thổ.

Tuy nhiên, trở về Paladis chẳng chứng tỏ thêm được điều gì ngoài hòa bình. Khi sử dụng phép thuật là phạm tội lại có thể bị tử hình, Jahn phải giấu đi khả năng của mình. Thế nhưng, các thợ săn dị nhân vẫn nghi ngờ anh vì những tin nhắn ma quái từ người phù thủy đã bí mật huấn luyện anh rồi sẽ chỉ đang làm anh nguy hiểm nhiều thêm. Tệ nhất là, thái tử đã quay lưng lại với Jahan, tước đi quyền bảo vệ hoàng gia mà anh luôn cần.

Khi tin tức Jahan trở lại lan rộng, gươm giáo lại chĩa đến. Khi Elanna bị mất đi toàn bộ phép thuật và áp giải đến thủ đô trong tình trạng xiềng xích, Jahan phải đối mặt với những tổn thương trong quá khứ để đánh bại kẻ thù giấu mặt dám đe dọa mạng sống của tình yêu đời anh cũng như tương lai sau này.

4. The Sakaar Invasion – Terry Brooks

Sau tác phẩm The Black Elfstone, The Sakaar Invasion là cuốn thứ hai về thiên anh hùng ca 4 phần trong bộ Shannara từ một trong những bậc thầy lão luyện trong thể loại giả tưởng.

Four Lands (tạm dịch: Bốn Vùng Đất) đang bị vây hãm. Khi sử dụng phép thuật để chiến đấu gần như là không thể, những kẻ xâm lược bí ẩn đã đánh bại đội quân Troll, rồi lăm le các thành viên trong Druid – mọi hi vọng dường như sụp đổ.

Nhưng những tên xâm lược dần thay đổi nhân tính và hiểu rằng mọi lí do họ đưa ra không thể biện hộ cho những gì họ gây ra. Dar Leah, từng là người trong Druid, đã chọn rời gươm giáo và tên đội trưởng tàn nhẫn. Nên anh biết rằng nếu có bất kì tia hi vọng nào còn nhen nhóm thì chắc chắn đang nằm trong tay Druid Drisker Arc, người đang bị bị nhốt ở Paranor.

Khi Drisker lần theo một kiến thức thời xưa cổ có thể giải thoát anh, Dar tìm kiếm Tarsha Kaynin, một cô gái trẻ có sức mạnh trời phú trong những lời nguyện ước, người có khả năng đưa Drisker trở về thế giới sống. Nhưng họ không biết rằng đội quân xâm lược tưởng như đã khủng lắm rồi chỉ là đám tiền quân của một quân đội lớn mạnh hơn nhiều – với mục đích không gì khác là một cuộc tổng tiến công.

5. A Discovery of Witches – Deborah Harkness

Một tác phẩm được bình chọn nằm trong danh sách những bộ truyện ba tập bán chạy nhất bởi New York Times – “ một bộ truyện huyền huyễn giàu sức tưởng tượng dành cho người trưởng thành hội tụ đủ loại phép thuật trong Harry Potter và Twighlight.” – People

Tậo truyện đầu tay của Deborah Harkness, A Discovery of Witches, đã mang đến hào quang và một lượng fan đông đảo khắp nơi trên thế giới. Trong câu chuyện về lòng nhiệt huyết đan xen nỗi ám ảnh, Diana Bishop, một nhà nghiên cứu đồng thời cũng là truyền nhân của phù thủy đã khám phá ra một tậo bản thảo liên quan đến thuật giả kim đã mất tích từ lâu, Ashmole 782, ở sâu trong Thư viện Bodleian ở Oxford. Sự xuất hiện lại của nó đã triệu hồi một thế giới ngầm kì thú, nơi đã dẫn dắt cô đến với người đàn ông của mình, nhà di truyền học ma cà rồng Matthew Clairmont.

Harkness đã tạo ra một vũ trụ đối đầu với của Anne Rice, Diana Gabaldon, và Elizabeth Kostova, khi cô thêm chiều sâu qua cái nhìn của một người nghiên cứu trong câu chuyện đầy sức hấp dẫn này về ma thuật và hồi hộp. Câu chuyện tiếp tục trong cuốn thứ hai, Shadow of Night, và kết với The Book of Life.

6. Shadow’s Bane – Karen Chance

Mang dòng máu lai giữa người thường và ma cà rồng, Dorina Basarab đã trở lại – và phải đối mặt với thử thách lớn nhất trong tác phẩm huyền huyễn thị thành tiếp theo trong bộ sách bán chạy nhất theo New York Times.

Dorina Basarab là một dhampir – nửa người nửa ma cà rồng. Là một thành viên mới trong Hội đồng Tối cao Ma cà rồng, Dory phải giải quyết rất nhiều thứ. Nhưng rồi một người họ hàng của bạn Dory mất tích.  Họ sợ rằng người này đã bị bán cho một tên buôn nô lệ, người sẽ sắp xếp các buổi đánh nhau cá độ – đôi khi lại cho chết – giữa các nô lệ với nhau.

Trong lúc điều tra, Dory và bạn biết được rằng những nô lệ thích một thứ gì đó lớn hơn cả những câu lạc bộ đánh nhau. Cùng Hội đồng Tối cao và Faerie chuẩn bị cho trận chiến, cô bằng lòng đánh đổi mọi thứ để đánh bại những tên nô lệ – và thoát khỏi cả sức hút mãnh liệt từ anh chàng ma cà rồng Louis – Cesare…

7. Flame in the Mist – Renée Ahdieh

Từ tác giả bán chạy sách số 1 theo New York Times của cuốn The Wrath and the Dawn, một chuyến phiêu lưu nhiều pha hành động trong bối cảnh Nhật Bản thời phong kiến nơi Ngọc Lan đối đầu Throne of Glass.

Là con gái của một samurai xuất chúng, Mariko đã sớm biết vị trí của mình – cô có thể sẽ trở thành một nhà giả kim lỗi lạc, là đối thủ đáng gờm với người anh trai Kenshin, nhưng vì cô không phải là con trai, cô không thể tự định đoạt vận mệnh đời mình. NĂm 17 tuổi, cô hứa hôn với Minamoto Raiden, con của người vợ được sủng ái nhất của lãnh chúa – một cuộc liên hôn chính trị sẽ nâng tầm vị thế của gia đình cô. Nhưng  khi đang trên đường đến kinh đô Inako, Mariko kịp trốn thoát khỏi một cuộc phục kích đẫm máu của một băng cướp Black Clan mà sau này cô biết rằng được thuê để giết cô trước khi cô đến cung điện.

Ăn mặc như một anh nông dân, Mariko bắt đầu trà trộn vào Black Clan và lần theo dấu vết những người nhắm vào cô. Rồi khi cô đã trở thành một phần của bang đảng, lần đầu tiên trong đời cô coi trọng trí thông minh và tài năng của mình. Thậm chí cô còn biết yêu – một thứ tình cảm buộc cô phải đặt nghi vấn với mọi thứ cô từng biết về gia đình, mục đích sống và mong ước sâu thẳm nhất của mình.

8. The Smoke Thieves – Sally Green

Những lần phản bội khắc cốt ghi tâm, động cơ bất chính và một tình yêu bị ngăn cấm đã hội tụ trong bài đăng đầu tiên của tác giả nước ngoài bán sách chạy nổi tiếng, bộ truyện huyền huyễn mới của Sally Green, là một món quà hoàn hảo cho fan.

Ở vùng đất ma thuật có một cuộc mua bán nào nhiết về một món hàng lậu có sức mạnh siêu nhiên, định mệnh đã đan xen số phận của 5 người chơi vào với nhau:

Một nàng công chúa muốn tự quyết định cuộc đời mình.

Một người lính làm nhiệm vụ bằng cả trái tim.

Một tên thợ săn đường phố đang lần theo dấu vết của con mồi nguy hiểm nhất.

Một tên cướp đẹp trai với khả năng cải trang bậc thầy.

Một người hầu trung thành đang trên đường báo thù cho vương quốc của mình.

Tất cả bị cuốn theo sự tham vọng, thanh danh và liều lĩnh trong trận chiến. Nhưng rồi ai sẽ còn trụ vững khi màn khói tan?

9. Lifelike3 – Jay Kristoff

Từ người cộng sự của nhà văn bán sách chạy theo New York Timé Illuminae Files,  đây là cuốn đầu tiên trong bộ sách mới sẽ làm bạn liên tưởng đến Romeo và Juliet hay Terminator và cả adrenaline.

Ở một hòn đảo chất đồ phế thải, dưới bầu trời ánh sắc xanh nhờ những tia bức xa là một bí mật chết người. Cô nàng Eve 17 tuổi không trông mong dính vào rắc rối nào – cô quá bận với việc cảnh giác mọi chuyện sau lưng mình rồi. Con robot đấu sĩ cô tốn hàng tháng trời để lắp ráp giờ bị rã thành xác vụn, cô nằm trong danh sách truy nã địa phương và giờ thứ duy nhất giúp ông cô sống lại là số tiền cô đã làm tiêu trong một lần cá ngựa. Tệ nhất là cô khám phá ra được rằng bằng một cách nào đó cô có thể phá hủy máy móc bằng tâm tưởng của mình, và một đống người cuồng tín muốn ám hại cô vì điều đó. Eve chưa từng có ngày nào tồi tệ hơn thế, nếu có thì cô đã nhớ rồi. Nhưng vấn đề ở đây là, cô đúng là có một ngày tệ hơn thế này nhiều – ngày xuất hiện trong những cơn ác mộng hằng đêm và một bộ điều khiển được cấy vào vùng từng chứa kí ức đó.

Rồi cô khám phá ra một anh chàng robot android đẹp trai tên là Ezekiel – được gọi là Lifelike vì hình dáng chúng giống con người – đã làm thế giới quan của cô sụp đổ và khiến cô tự hỏi liệu toàn bộ cuộc đời này là giả dối. Cùng với người bạn thân Lemon Fresh và bạn robot tri kỉ Cricket, Eve sẽ đi dọc sa mạc thủy tinh, những con robot chiến đấu bất bại và thâm nhập vào những thành phố lớn để giải cứu những người cô yêu… và tìm ra sự thật về nhữung bí ẩn trong quá khứ của mình.

“Một viên ngọc bẩn thỉu, ngâm trong máu như Mad Max trong bộ Tolkien của Middle Earth. Một kiệt tác kì lạ.” – Kirkus Reviews

Gọi họ là vô gia cư, gọi họ làn những tên man rợ – họ còn bị gọi bằng nhiều cái tên tệ hơn nữa bởi chính mẹ ruột của mình – nhưng Jackal lại tự hào khi là một Grey Bastard.

Anh và người bạn đồng hành nửa thú của mình đi tuần tra ở vùng đất cằn cỗi ở Lot lands, đổ máu để giữ bình yên cho dân chúng. Dù có hơi xa cách, tự cao và trăng hoa, nhưng đó vẫn là những người người an hem Bastard của Jackal, cùng anh chiến đấu ở vùng đất nơi không có chỗ chứa chấp sự mềm yếu.

Và một khi Jackal chỉ huy – ngay khi anh lật đổ người thành lập Bastard được coi như bất bại và hung bạo – có vài thứ họ sẽ làm khác đi. Tốt hơn trước đây.

Hoặc ít nhất theo kế hoạch là vậy. Cho đến khi một việc tồi tệ xảy ra buộc Jackal bắt đầu điều tra Lot Lands vì bản thân mình. Sớm thôi, anh tự hỏi nếu cảm xúc của anh đã làm anh mờ mắt trước những sự thật trần trụi về thế giới và vị trí của Bastard trong đó.

Trong quá trình truy tìm câu trả lời đưa anh từ ngục tối đến chiến trường, Jack nhận ra những lần xâm lược nơi ở quái thú, nổi giận với nhân mã và những âm mưu kinh tởm của con người đều như nhau – cùng với sự ngự trị của ma thuật bóng tối quá đỗi kinh hãi chúng mang đến đã làm người Bastard dung cảm nhất cũng phải dừng lại.

Cuối cùng, Jackal phải đương đầu với mối đe dọa đã ở đó sau bao nhiêu thế hệ, thâm chí anh cũng từng nghĩ đến liệu hội Bastard có thể – hay nên – tồn tại hay không.

10. Age of War – Michael J. Sullivan

Một trận chiến thần thoại giữa người và những vị thần cuối cùng đã nổi lên trong tác phẩm tiếp bước Age of Myth and Age of Swords.

Mối liên minh giữa con người và tộc ngoại đạo Fhrey rất mỏng manh – và sẽ bị kiểm chứng thêm một lần nữa. Persephone giữ những bộ tộc con người không trở lại với nhau bằng ý chí sắt đá và lòng từ bi. Fhrey kiêu ngạo hầu như không bị bắt giữ bởi người chỉ huy, Nyphron, người luôn cố gắng thúc đẩy những buổi nghị sự bất chính bằng một cuộc hôn nhân không tình yêu rồi sẽ dẫn đến sự phản bội của người mà Persephone yêu nhất: Raithe, Sát Thần.

Khi chúa tể người  Fhrey hành quân đưa người và các phù thủy đến đàn áp cuộc nổi loạn, những   người trung thành lại bị thử khi thế hệ trẻ lại đe dọa chống phá tất cả những gì Persephone dựng xây nên. Trong giờ phút đen tối đo, khi hi vọng là điều mọi người cần nhưng đã mất, những anh hùng mới sẽ trỗi dậy… vậy cái giá sẽ kinh khủng đến thế nào đây?

Nhuốm màu ma thuật, huyền huyễn và thần hoại trong bộ truyện mới của Michael J. Sullivan về First Empiré: Age of Myth, Age of Swords và Age of War.

Võ Châu Giang (Theo Penguin Randomhouse)

About River

Võ Châu Giang
<3Danangnese #Freelancer #Dreamer #Bookaholic. My personality is 85% the last book I read. Dare to guess that one?
error: Nội dung được bảo vệ !!