Home / Cộng đồng / Top 10 / 10 Quyển sách Kinh điển dành cho mọi Mùa hè

10 Quyển sách Kinh điển dành cho mọi Mùa hè

Thời điểm này của năm, các tờ báo và trang web tràn ngập với các tít “Sách mùa hè hay nhất năm 2017”, “Bãi biển tuyệt vời nhất” và v.v … Nhưng có bao nhiêu trong số những cuốn sách này thực sự liên quan đến mùa hè may mắn và kỳ diệu? 9 cuốn sách này, kéo dài trong nhiều thập niên và đa dạng các thể loại, sẽ khuấy động tất cả những cảm xúc chỉ với một điểm chung: một khung cảnh mùa hè. Chỉ cần nhớ rằng: hãy mang kem chống nắng nhé.

1.Summerland của Michael Chabon

chabon

Ethan Feld là chơi bóng chày rất tệ, mặc dù vậy vẫn còn ở trong đội bóng (rất lập dị). Anh ấy vẫn còn may mắn dù cho hòn đảo mà anh ấy sống vừa mới có thêm những sinh vật huyền diệu, những cánh cổng thì có kích thước lớn vượt bậc, và sự sùng bái bóng chày. Cuộc mạo hiểm và trò chơi chiến đấu đang chờ đón chúng ta!

2.To Kill A Mockingbird của Harper Lee

lee

Hãy quên đi mùa hè tại trường học, Scout Finch bắt kịp cuộc sống của bạn bè, gia đình và những người hàng xóm khác, nhận được sự giáo dục trong suốt một mùa hè tại thị trấn Alabama khi cô bị trầm cảm. Tác giả nắm bắt được sự huyền bí của những ngày hè lười biếng đồng thời từ từ lột tả đằng sau bức tường hào nhoáng của một xã hội vô cùng mục nát. “Mockingbird” là một câu chuyện cổ điển dành cho tất cả các mùa, không chỉ riêng mùa hè.

3.Salvage the Bones của Jesmyn Ward

ward

Jesmyn Ward khám phá một loại sự khác biệt của mùa hè ở phía Nam trong cái nhìn thẳng thắn về cuộc sống của một gia đình người Mỹ gốc Phi, vào những ngày dự đoán trước về cơn bão Katrina. Gần như bị bỏ rơi bởi cha đẻ, Esch và ba anh em của cô phải đấu tranh để tồn tại khi bão cuốn. Tác giả đặc biệt tàn bạo khi đánh giá vềtình trạng nghèo khó này, nhưng sự mô tả của cô về “tình yêu thời tiết” của gia đình này không dễ bị lãng quên. Cuốn sách này đã chiến thắng giải thưởng sách quốc gia năm 2011 (the 2011 National Book Award), và cũng đã được chọn cho “Danh sách đọc mùa hè năm 2017 của Stanford” cho những sinh viên mới ra trường.

4.The Great Gatsby của F. Scott Fitzgerald

gatsby

Đó là mùa hè trên Long Island thời đại nhạc Jazz, và những người giàu có và lớn tuổi đều đang đi dần tới hướng đồi trụy. Tuy nhiên, Jay Gatsby đẹp trai và kỳ diệu, người giàu có nhất trong số họ, có một giấc mơ kéo dài vượt ra ngoài bế tắc. Được kể lại bởi một người vừa là người quen vừa là bạn – Nick Carraway, bức chân dung về một xã hội bị thoái hóa về mặt đạo đức này đã cảnh báo rằng nó đang chết và sẽ tiếp tục như thế.

5.Dandelion Wine của Ray Bradbury

wine

Cuốn tiểu thuyết năm 1957 không đề cập đến việc đốt sách, mà là những niềm vui không bị pha trộn của mùa hè năm đó. Dandaelion Wine giống như Douglas khi ông biết lấy ý tưởng từ những điều tốt đẹp nhất mà thị trấn nhỏ năm 1920 của ông mang lại – hiên nhà, máy cắt cỏ và món ăn ngon.

6.A Midsummer Night’s Dream của William Shakespeare

dream

“Midsummer” là một trong những vở kịch được diễn lại nhiều nhất của Shakespeare và vì lý do: không có tác phẩm nào khác ghi lại sự điên cuồng của một ngày mùa hè rực rỡ giống như thế này. Các nhân vât bao gồm: Người yêu, Thần tiên, lớp diễn viên và trận chiến hoàng gia, cho đến sự hóa trang. Một thông điệp vượt thời gian gửi đến người đọc: “Lạy Chúa, những kẻ ngu ngốc là những con người đó!”

7.Atonement của Ian McEwan

atonement

Thật không may, mọi thứ không phải lúc nào cũng kết thúc tốt cho những người yêu mùa hè. Cecilia là người giàu có, Robbie là người nghèo, và hai cựu chiến binh nước Anh không muốn gì hơn là được bên nhau. Nhưng số phận – và chị gái dễ thương của Cecilia – lại có kế hoạch khác cho những đứa trẻ này. Hãy chuẩn bị vì bạn sẽ rơi nước mắt đấy. Rất nhiều. Yay mùa hè này!

8.A Tree Grows in Brooklyn của Betty Smith

smith

Nhìn lại mùa hè đầu thế kỷ hai mươi tại Williamsburg, Brooklyn, Smith đã sáng tạo ra một câu chuyện liên quan đến cuộc đời của Francie Nolan, một cô gái trẻ, tươi sáng giải quyết sự hỗn độn của cuộc đời mình với một người cha bất ổn , Một bà mẹ ngây ngô, và những chuyện vặt vãnh vớ vẩn và kết thúc của cuộc sống bên bờ vực của sự đói nghèo.

9.Sag Harbor của Colson Whitehead

sag

Trước khi có một chốn trong Oprah’s Book Club (và Giải thưởng Sách Quốc gia – National Book Award), Whitehead đã viết một câu chuyện hài hước và xúc động về một thiếu niên vào mùa hè ở Hamptons năm 1985. Nhưng có lẽ, chỉ là có lẽ, Benji Cooper sẽ tìm thấy một chỗ cho mình trong cộng đồng gắn kết chặt chẽ của các chuyên gia người da đen. Câu chuyện sẽ tự kể cho bạn.

Thảo Nguyên (theo Eliza Bayroff/www.bookstr.com)

About Thảo Nguyên

Check Also

Nếu chỉ được đọc sách của một tác giả trong suốt cuộc đời còn lại, bạn sẽ chọn ai?

Bài viết này đến từ một bài đăng trên Tumblr đã làm dấy lên câu …

error: Nội dung được bảo vệ !!