Home / Đời sống / Nghệ thuật sống / 10 điều chứng tỏ bạn có một cuộc sống đúng nghĩa

10 điều chứng tỏ bạn có một cuộc sống đúng nghĩa

Benjamin Franklin từng nói: “Phần lớn mọi người đã chết ở tuổi 25, chỉ có điểu đến 75 tuổi mới chôn mà thôi” (Most people die at 25 and aren’t buried until they’re 75).

Tận hưởng cuộc sống không phải là khái niệm vật chất, vì vậy không liên quan đến vật chất, không cần tiền bạc. 10 dấu hiệu dưới đây chứng tỏ bạn đang “thực sự sống” một cuộc sống đúng nghĩa, và bạn biết tận hưởng cuộc sống này.

1. Bạn đang làm những điều mình muốn

Bạn nhận ra rằng mỗi người chỉ có một cuộc đời và đây là lúc để bạn ra ngoài, khám phá thế giới và làm những điều mình thực sự mong muốn. Bạn không còn tin vào việc tồn tại một cách nhàm chán. Thay vào đó bạn nỗ lực theo đuổi ước mơ và sẵn sàng nắm bắt bất cứ cơ hội nào giúp bạn đạt được nó.

2. Bạn san bằng những giới hạn

Sự tự ti về bản thân từng khiến bạn tin rằng bạn không đủ tốt, không đủ giỏi, không đủ mạnh mẽ, nhưng bạn của hiện tại đã không còn bận tâm đến điều đó. Bạn hiểu rằng sự tự ti đã níu giữ chân bạn quá lâu.

3. Bạn đặt sức khỏe lên hàng đầu

Để có một cuộc sống viên mãn, bạn hiểu rằng sức khỏe cần được đặt lên hàng đầu. Bạn tin rằng việc chăm sóc cơ thể mình, từ trong ra ngoài là điều hết sức quan trọng, quyết định chất lượng cuộc sống của bạn.

4. Bạn trân trọng cuộc sống của mình

Bạn có thể không phải là người thông minh nhất hay giàu có nhất nhưng bạn thật sự trân trọng những gì mình có. Bạn trân trọng những con người xuất hiện trong cuộc đời bạn, bạn lạc quan về tương lai và tự hào về chặng đường đã qua. Bạn hiểu mình phải cống hiến nhiều hơn nữa cho đời, và bạn trân trọng mỗi ngày được sống để làm điều đó. Bạn là định nghĩa đích thực về một con người giàu có.

5. Bạn thực tập chánh niệm

Bạn sống trong thực tại và dành những khoảng lặng cho bản thân, giúp tâm trí được thanh tịnh, tránh xa những xô bồ của đời sống thường nhật. Đây là lúc bạn tập trung vào giây phút hiện tại, không suy tư, lo lắng quá nhiều trước những trôi nổi của cuộc đời. Bạn nhận ra đối xử tốt với bản thân quan trọng như thế nào.

6. Bạn nói “CÓ” với những thử thách

Bí quyết để có một cuộc sống trọn vẹn là dám đương đầu với thử thách, vượt ra khỏi vùng “an toàn” của bản thân. Mỗi thử thách là một cơ hội để trải nghiệm cuộc sống muôn màu. Chấp nhận nghĩa là mở ra cánh cửa tới những cơ hội mà bạn chưa bao giờ ngờ tới, là gặp gỡ những con người, đi đến những nơi mà bạn chưa từng nghĩ tới nhưng giờ đã trở thành sự thật.

7. Bạn cũng sẽ nói “KHÔNG”

Bạn nói không với những điều không còn đem lại giá trị trong cuộc sống của bạn. Bạn từ bỏ những cảm xúc, hoàn cảnh tiêu cực từng ám ảnh bạn. Để thực sự sống, bạn chấp nhận từ bỏ những thói quen cũ.

8. Bạn không phải là “cái rốn” của vũ trụ

Bạn trưởng thành mỗi ngày và nhận ra cuộc sống không tồn tại xoay quanh bạn hay chỉ vì những mong muốn của bạn. Cuộc sống còn là vì mọi người, sống để cống hiến cho xã hội.

9. Bạn không ngại thay đổi

Thay đổi là điều tất yếu. Cuộc sống thay đổi không ngừng và bạn không còn e ngại sự thay đổi, thay vào đó bạn hào hứng chào đón mỗi khi nó đến. Khi một cánh cửa đóng lại, một cánh cửa khác đang mở ra. Cái bạn sợ là những thói quen, sự lặp đi lặp lại. Thay đổi đem đến sự hứng khởi và sắc màu cho cuộc sống.

10. Bạn sống thật với bản thân

Đời quá ngắn để sống như một ai đó mà quên đi chính mình. Khi bạn thực sự sống, bạn là chính mình, những gì bạn làm xuất phát từ niềm tin, những giá trị cốt lõi của bản thân bạn. Bạn không nhắm mắt theo đám đông, cũng không ép mình theo những kì vọng của người khác. Bạn sống thật với bản thân mình và điều đó không khiến bạn trở thành một kẻ ích kỷ. Bạn chỉ là chính bạn mà thôi.

Michelle Marshall, Lê Thùy Linh dịch (Theo thoughtcatalog)

About Thùy Linh Lê

Lê Thùy Linh

Check Also

Kiếp Nào Ta Cũng Tìm Thấy Nhau – Brian L. Weiss

Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau là cuốn sách thứ ba của Brain L. …

error: Nội dung được bảo vệ !!