Home / 10 cuốn sách về Nàng tiên cá xuất sắc dành cho kì nghỉ ở biển

10 cuốn sách về Nàng tiên cá xuất sắc dành cho kì nghỉ ở biển

Trong thời kì hoàng kim của những tháng ngày giong buồm lênh đênh trên biển, rất nhiều thủy thủ thề rằng họ đã nhìn thấy nàng tiên cá. Nửa người, nửa cá, những sinh vật trong huyền thoại, vừa quyến rũ, vừa tàn bạo, khi thì là ân nhân cứu mạng những người đi biển gặp nạn, khi lại dụ dỗ họ vào chỗ chết.

Trong thời hiện đại người ta lại cho đó chỉ là ảo ảnh xuất hiện trong buổi chiều tà, hoặc do người nhìn đã chếnh choáng men say, nhưng như vậy không có nghĩa là người ta không còn yêu mến những nàng tiên cá nữa. 10 Cuốn sách dưới đây là những tác phẩm đặc biệt nói về những nàng hay cả chàng tiên cá nữa.

1. The Pisces – Melissa Broder

Hụt hẫng và chán chường sau cuộc chia tay với người bạn trai 9 năm, Lucy, một sinh viên mới tốt nghiệp đã tới Los Angeles để trông nhà hộ cho một người bạn. Một buổi tối, khi đang ngồi một mình bên bờ hiển Venice, Lucy đã thấy một người đàn ông đẹp trai và bí ẩn đang bơi lội. Cuộc gặp gỡ đó đã đưa tới một mối quan hệ không giống bất kỳ mối quan hệ nào mà cô từng trải qua, bởi người  mà cô đang quen lại không phải là người. Đó là một chàng tiên cá, một sinh vật huyền thoại sẽ thách thức cách nhìn của Lucy về tình yêu.

2. Lies Beneath – Anne Greenwood Brown

Sâu bên dưới hồ Superior là nơi sinh sống của một gia tộc tiên cá máu lạnh, chuyên săn bắt con người và  sống dựa vào năng lượng của họ. Nhưng đây là khoảng thời gian nhạy cảm: mẹ của Calder White đã bị sát hại bởi một con người và tất cả đang sôi sục đòi trả thù. Kẻ tội đồ được cho là rất sợ nước, nhưng Calder đã có một kế hoạch: hắn sẽ dụ dỗ con gái của anh ta và bắt hai người trả giá.

3. The Mermaid – Christina Henry

Nàng tiên cá Amelia không muốn gì hơn là được trải nghiệm cuộc sống của con người. Ông chủ rạp xiếc P.T.Barnum thì lại không muốn gì hơn là kiếm tiền. Vậy là họ đi dến một giao ước: Amelia sẽ trình diễn trong những show diễn hoành tráng của Barnum với điều kiện cô có thể rời đi bất cứ lúc nào. Tuy nhiên Barnum lại có một kế hoạch khác, hắn biết khán giả sẽ chi bôn tiền để được nhìn thấy một nàng tiên cá thật sự, nên hắn không hề có ý định trả lại Amelia tự do của cô.

4. Mermaid – Carolyn Turgeon

Chiến tranh đã đến trên vương quốc và công chúa Margrethe đã được đưa tới bờ biển để đảm bảo an toàn. Một buổi sáng khi đang đi dạo trên bờ biển, Margrethe nhìn thấy một nàng tiên cá xuất hiện từ trong những con sóng nước và đưa vào bờ một người đàn ông gặp nạn. Khi Margrethe tới nơi thì nàng đã đi mất. Nhận ra người đàn ông được cứu thoát chính là con trai kẻ thù của cha nàng, Margrethe nhanh chóng lên kế hoạch thương lượng đình chiến, nhưng điều nàng không ngờ là nàng tiên cá bí ẩn vẫn còn thương nhớ chàng trai nàng đã cứu sống, và sẽ làm bất cứ điều gì để có được tình yêu của chàng.

5. The Mermaid’s Mirror – L.K.Madigan

Lena 15 tuổi rất yêu biển và luôn mơ ước được học lướt sóng, điều mà cha cô,  một cựu vận động viên lướt sóng, ngăn cấm. Không thể cưỡng lại sự quyến rũ của biển cả, cô vẫn nghe theo tiếng gọi của con tim. Đó là khi tất cả bắt đầu: ta thấy hình ảnh một người phụ nữ với chiếc đuôi cá lấp lánh ánh bạc, thức dậy bên bờ biển mà không hiểu tại sao mình lại ở đó, và sự phản chiếu trong chiếc gương về một thế giới bên dưới những con sóng.

6. The Mermaid’s Sister – Carrie Anne Noble

Hai chị em tuổi teen Clara và Maren sống với người dì đã có tuổi và rất thông thái của họ trong một ngôi nhà nhỏ trên đỉnh núi Llanfair, nhưng giờ đã đến lúc họ phải rời đi. Maren đang trở thành một nàng tiên cá, và nếu nàng không tới biển cả kịp lúc, nàng sẽ chết. Đó là một cuộc hành trình  không dễ dàng: một đoàn biểu diễn lưu động muốn các cô gái tham gia cùng họ và các cô không có quyền từ chối.

7. Monstrous Beauty – Elizabeth Fama

Gần 200 năm trước, một nàng tiên cá đã yêu một con người. Kể từ đó những hậu duệ nữ của họ đã phải trả giá: bất cứ kẻ nào dám yêu sẽ phải chết, liệu đây là một lời nguyền hay chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên? Đối với Hester 17 tuổi, câu hỏi này đã trở thành vấn đề sống còn.

8. Lost Voices – Sarah Porter

Cô bé Luce đã nghĩ mình sẽ chết khi rơi xuống làn nước băng giá của đại dương. Thay vào đó, cô đã tìm thấy một cuộc đời mới bên các nàng tiên cá. Trở thành một nàng tiên cá là điều tuyệt vời, ít nhất cho đến khi cô phát hiện ra bí mật đen tối của họ.: các nàng tiên cá sử dụng sức mạnh ma thuật của họ để dụ dỗ những người lênh đênh biển, giờ cô đã là một nàng tiên cá, đó là điều cô cũng sẽ phải làm.

9. Wake – Amanda Hocking

Gemma Fisher đã sẵn sàng cho một kì nghỉ hè rực rỡ. Đó cũng là lúc Penn, Lexi, và Thea xuất hiện. Chị em nhà họ dường như sở hữu một thứ sức mạnh kỳ diệu và họ muốn Gemma đi cùng họ. Nếu cô đồng ý, cô cũng sẽ trở nên nhanh, mạnh mẽ và xinh đẹp như họ, nhưng cô sẽ không còn là con người nữa.

10. Into the Drowning Deep – Mira Grant

Bảy năm trước, một đoàn làm phim tài liệu giả tưởng đã đến Mariana Trench để làm phim về những con quái vật biển. Và đã không có ai trở về. Giờ đây, một cuộc thám hiểm mới đã được đặt ra để khám phá những gì đã xảy ra với thành viên đoàn. Mỗi người tham gia chuyến đi còn mang những tâm tư riêng. Đối với nhà khoa học Victoria Stewart, cô muốn tìm người chị gái đã mất tích. Đối với những người khác, đó là cơ hội để khẳng định bản thân mình với thế giới. Và đó sẽ là một chuyến đi kinh hoàng đối với tất cả mọi người.

Lê Thùy Linh dịch

About Thùy Linh Lê

Lê Thùy Linh
error: Nội dung được bảo vệ !!