Home / Cộng đồng / Top 10 / 10 CEO hàng đầu thế giới thích đọc sách gì?

10 CEO hàng đầu thế giới thích đọc sách gì?

Đọc sách là một cách hữu hiệu thu nạp kiến thức, nảy ra những ý tưởng sáng tạo, và học được những mẹo có thể cải thiện công việc cũng như đời sống cá nhân của bạn, vì thế chẳng lạ gì những nhà lãnh đạo nổi tiếng mang tầm thế giới là các mọt sách.

Nếu CEO của công ti Fortune 500 hoặc một người khởi nghiệp thành công có thể cầm sách lên đọc trong khi chỉ đạo phát triển dự án, tạo dựng công việc kinh doanh mới, và quản lí toàn bộ nhóm thì chúng ta không có lí gì mà không đọc sách.

Một số người thích tiểu thuyết kinh điển, số khác thích đọc sách truyền cảm hứng nghề nghiệp, và có một doanh nhân nổi tiếng có hứng thú với tiểu thuyết điệp viên.

Hãy lướt qua những tiêu đề Bill Gates, Jeff Bezos, Elon Musk, và nhiều người khác nói về cuốn sách họ yêu thích:

1. Jeff Bezos (Amazon) – The Remains of the Day (tạm dịch: Tàn tích của ngày)

The Remains of the Day

Business Insider từng nói rằng CEO của Amazon học nhiều điều trong truyện giả tưởng hơn truyện từ thực tế, và cuốn tiểu thuyết về người hầu ở Anh hậu chiến tranh là một trong những cuốn ông thích nhất.

2. Bill Gates (Microsoft) – The Catcher in the Rye (Bắt Trẻ Đồng Xanh)

bat tre dong xanh

Người đồng sáng lập Microsoft thích bộ sách của J.D. Salinger từ thời niên thiếu. “ Tôi chưa từng thực sự đọc “Catcher in the Rye” cho đến khi tôi 13 tuổi, và từ đó tôi nói với mọi người rằng đó là cuốn sách yêu thích nhất của mình”, ông nói trong buổi trò chuyện với tổ chức Academy of Achievement. “ Nó rất hay.”

3. Steve Jobs (Apple) – The Innovator’s Dilemma: The Revolutionary Book That Will Change the Way You Do Business (Thoái lưỡng nan của nhà cải tiến)

The luong nan cua nha cai tien InbiaCHINHSUA

The Innovator’s Dilemma là một cuốn sách ảnh hưởng sâu sắc đến Steve Jobs, một trong những doanh nhân đáng kính nhất trên thế giới, nên nó cũng rất đáng bỏ thời gian ra nghiền ngẫm. Là một trong những cuốn sách kinh doanh gây tranh cãi trên thị trường, nó nhận được nhiều bài phê bình tích cực từ các tờ báo Wall Street Journal, New York Times, và Business Week.

4. Tim Cook (Apple) – Competing Against Time: How Time-Based Competition is Reshaping Global Markets (tạm dịch: Cạnh tranh với thời gian: Làm thế nào cuộc cạnh tranh về thời gian đang định hình lại thị trường thế giới)

CEO của Apple gửi đến đồng nghiệp và nhân viên bản in của cuốn sách Competing Against Time. Thậm chí nếu bạn không làm việc ở Apple, sự nhấn mạnh đến làm việc đạt năng suất có thể giúp bạn sắp xếp hợp lí công việc hàng ngày và phát triển sự nghiệp.

5. Mark Zuckerberg (Facebook) – Portfolios of the Poor: How the World’s Poor Live on $2 a Day (tạm dịch: Danh mục đầu tư cho người nghèo: Người nghèo trên thế giới sống sao với $2 ngày)

CEO của Facebook nhấn mạnh đến 23 cuốn sách trong danh sách đọc “Một năm đầy sách” gần đây, nhấn mjanh đến Portfolios of the Poor: How the World’s Poor Live on $2 a Day của Daryl Collins, Jonathan Morduch, Stuart Rutherford, và Orlanda Ruthven.

6. Elon Musk (SpaceX) – Benjamin Franklin: An American Life (tạm dịch: Benjamin Franklin: Một cuộc đời Mỹ)

Elon Musk là bộ não đứang đằng sau nhiều công ti lớn, như SpaceX và Telsa Motors, nên chẳng ngạc nhiên gì việc ông thích đọc sách về người đa nhiệm thành công khác, Benjamin Franklin. Cuốn sách này ghi chép lại theo thứ tự thời gian cuộc đời của Cha Tổ như một nhà văn, nhà phát minh, nhà khoa học, và nhà ngoại giao, trong nhiều vai trò khác.

7. Indra Nooyi (Pepsi) – The Road to Character (tạm dịch: Con đường làm nên tính cách)

CEO của PepsiCo gọi The Road to Character của David Brooks là một trong những cuốn sách có tầm ảnh hưởng lớn nhất cô từng đọc năm ngoái. “ Nó tạo nên một buổi thảo luận tuyệt vời với hai cô con gái về tại sao xây dựng tính cách bên trong quan trọng như tạo dựng công danh sự nghiệp”, Nooyi nói trên Fortune.

8. James Gorman (Morgan Stanley) – Tinker, Tailor, Soldier, Spy: A George Smiley Novel (tạm dịch: Trò chơi nội gián: Một cuốn tiểu thuyết của George Smiley)

Ngoài cuốn Boys in the Boat (tạm dịch: Những chàng trai trên cùng một con thuyền) của Daniel James Brown, CEO của Morgan Stanley có niềm yêu thích với nhữung cuốn sách nói đến điệp viên như Tinker, Tailor, Soldier.

9. Melanie Whelan (SoulCycle) – The Happiness Advantage (tạm dịch: Cái lợi của hạnh phúc)

Một nền văn hóa công ti tích cực làm nên một công việc doanh thành công. CEO của SoulCycle, Melanie Whelan xúc động bởi The Happines Advantage của Shawn Anchor đến mức bà từng nói rằng đó là nguồn lực cho cả công ty.

10. Richard Branson (Virgin Group) – I Know Why the Caged Bird Sings (tạm dịch: Tôi hiểu tại sao chim trong lồng hót)

I Know Why the Caged Bird Sings

Trên trang web của công ty, Richard Branson có một danh sách dài những cuốn sách nên đọc, nhắc đến mọi thứ từ Where the Wild Things Are (Ở nơi quỷ sứ giặc non) cho đến The Hobbit, và cả I Know Why the Caged Bird Sings — cũng là một trong những cuốn sách yêu thích của Bill Clinton.

Võ Châu Giang (Theo BI)

 

About River

Võ Châu Giang
<3Danangnese #Freelancer #Dreamer #Bookaholic. My personality is 85% the last book I read. Dare to guess that one?

Check Also

Man Group rút lui, giải thưởng Man Booker tìm kiếm nhà tài trợ mới

Giải thưởng Quốc tế Man Booker đang tìm kiếm nhà tài trợ mới sau khi …

error: Nội dung được bảo vệ !!