Home / Giải trí / Phim chuyển thể / 10 bộ phim chuyển thể từ sách được trông đợi nhất năm 2013

10 bộ phim chuyển thể từ sách được trông đợi nhất năm 2013

Trong bài viết nói về những cuốn sách trông đợi sẽ được chuyển thể thành phim trong năm 2012, chúng tôi có để tác phẩm The Great Gatsby (Đại gia Gasby) ở vị trí số #4. Kể từ khi viết bài đó cho tới khi lịch đã chuyển qua năm 2013 mà phim The Great Gatsby vẫn chưa thấy đâu. Và mặc dù người ta cho rằng bộ phim này sẽ được phát hành vào tháng 5 năm nay nhưng chúng tôi vẫn không liệt kê tên nó trong danh sách phim mới của năm 2013 vì như vậy là không tuân theo đúng luật của trang Publish Weekly.

Dưới đây là 10 bộ phim được chuyển thể từ sách được mong đợi phát hành nhất trong năm 2013. Chúng tôi hy vọng rằng chúng cũng đáng được xem như những lời quảng cáo cho chúng.

Winter’s Tale

10. Winter’s Tale (tạm dịch: Câu chuyện Mùa đông)

Mặc dù biết bộ phim này khó có thể được phát hành trước năm 2014 (do ảnh hưởng của cơn bão Sandy) song nhiều người sẽ rất vui mừng nếu như phim Winter’s Tale dựa trên tác phẩm văn học cùng tên xuất bản năm 1983 của Mark Helprin được ra mắt trong năm nay. Các diễn viên trong phim có Russell Crowe, Will Smith, Colin Farrell, và Jennifer Connelly. Là một bộ phim tưởng tượng về thành phố New York thời nữ hoàng Victoria có liên quan đến những nhân tố làm lệch thời gian, nó được hy vọng sẽ thành công hơn so với phim Cloud Atlas, một bộ phim tưởng tượng khác cũng nói về các nhân tố làm lệch thời gian.

A Most Wanted Man

9. A Most Wanted Man (Kẻ bị truy nã)

Thêm một tác phẩm nữa của John le Carré được chuyển thể thành phim. A Most Wanted Man kể về một kẻ theo đạo Hồi từng tham gia chiến tranh ở Chechnya, bị bắt vì tội nhập cư bất hợp pháp vào Hamburg. Quá trình điều tra nhân thân thực của anh ta đã dẫn đến một âm mưu kinh hoàng rất le Carré. Diễn viên tham gia trong phim: Willem Dafore, Rachel McAdams, Philip Seymour Hoffman, và Robin Wright star.

Sói già phố Wall

8. The Wolf of Wall Street (Sói già phố Wall)

Dựa trên cuốn tiểu thuyết của Jordan Belfort kể về những việc làm của mình tại phố Wall đã dẫn đến một tội ác, The Wolf of Wall Street do Martin Scorsese đạo diễn và Terence Winter viết kịch bản phim. Diễn viên ưa thích của Scorsese là Leonardo DiCaprio sẽ vào vai Belfort – một nhân viên môi giới chứng khoán ở Long Island bị lĩnh án 20 tháng tù giam vì từ chối hợp tác trong vụ lừa đảo hồi thập niên 1990 liên quan đến sự sụp đổ phố Wall và đến sự thâm nhập của đám đông phá phách. Trong phim còn có sự góp mặt của các ngôi sao Jonah Hill, Matthew McConaughey, Kyle Chandler và Jean Dujardin.

Percy Jackson: Biển quái vật

7. Percy Jackson: Sea of Monsters (Percy Jackson: Biển quái vật) (16/8)

Bộ phim đầu tiên về Percy đã thu về 225 triệu đô-la khi được trình chiếu vào năm 2010, và kể từ đó, hộp thư từ-sách-đến-phim dành cho các khán giả nhí và các khán giả trẻ tuổi lúc nào cũng náo nhiệt, còn tác giả bộ truyện Rick Riordan cũng trở nên nổi tiếng. Truyện phim lần này tập trung vào quá trình thu hồi lại Huân chương Hiệp sĩ.

Beautiful Creatures

6. Beautiful Creatures (tạm dịch: Tạo vật hoàn mỹ) (14/2)

Dựa trên cuốn tiểu thuyết giả tưởng dành cho người lớn của Kami Garcia và Margaret Stohl, Beautiful Creatures kể về cô gái bí ẩn (Alice Englert) mới tới một thị trấn nhỏ, mang theo một cái va li đựng một vài thứ mờ ám và chứa đầy rắc rối. Mặc dù nó sẽ phải cạnh tranh với những bộ phim giả tưởng khác nhưng bộ phim sẽ có mặt tại rạp trước The Host (Vật chủ) cả tháng.

CHÚA TỂ NHỮNG CHIẾC NHẪN: ĐOÀN HỘ NHẪN – J.R.R. TOLKIEN

5. The Hobbit: The Desolation of Smaug (Tạm dịch: Chàng Hobbit: Smaug hoang tàn) (13/12)

Phần thứ hai trong bộ ba tiểu thuyết viết thêm của Peter Jackson, mong chờ Smaug có thêm nhiều lối đi, nhưng lần này không có trạng thái phấn khích bởi sự mở đầu bằng Hành trình Bất ngờ (An Unexpected Journey) hay bởi kết thúc bằng hành trình Tới Lui (There and Back Again) trong năm tới. Nếu như các bạn đang cố gắng tìm việc làm cho tới tháng 12, các bạn có thể đánh chén tất cả những món ăn trong Thực đơn Hobbit của Denny.

Vật chủ

4. The Host (Vật chủ) (29/3)

Không có tập phim nào của Chạng Vạng được trình chiếu trong năm 2013 nên mọi chú ý đổ dồn sang cuốn sách khác của Stephenie Meyer – Vật chủ. Sau khi Melanie Stryder (Saoirse Ronan) bị một ký sinh trùng ngoài hành tinh chui vào đầu, cô có bổn phận phải giúp đỡ loài sinh vật ngoài hành tinh này thôn tính toàn thế giới, thay thế những điều tốt đẹp như lòng yêu thương con người hay lòng trắc ẩn.

World War Z

3. World War Z (tạm dịch: Thế chiến Z) (21/6)

Bộ phim này hết sức được trông đợi bởi nó đã vượt quá kinh phí dự trù và phải bấm máy lại nhiều cảnh quay. Sách truyện của Max Brooks đã bán được hơn 1 triệu ấn phẩm; diễn viên chính là Brad Pitt và đạo diễn là Marc Forster, chủ nhân của một loạt các phim khủng như Quantum of Solace, The Kite Runner, Stranger Than Fiction, Monster’s Ball.

Đấu trường sinh tử: Bắt lửa

2. The Hunger Games: Catching Fire (Đấu trường sinh tử: Bắt lửa) (22/11)

Đấu trường sinh tử là bộ phim đứng thứ 3 về doanh thu trong năm 2012 (408 triệu đô-la) và không có lý do gì mà không tin rằng Bắt lửa không vượt qua được con số đó. Từ trước tới giờ, những tập phim tiếp theo đều có doanh thu cao hơn tập đầu, và cùng với việc các tác phẩm của Suzanne Collins vẫn đang tiếp tục được bày bán, nên chúng ta hoàn toàn có thể cho rằng Katniss có khả năng chiếm vị trí đầu bảng doanh thu của năm 2013.

Ender’s Game

1. Ender’s Game (Tạm dịch: Cuộc đấu của Ender) (1/11)

Đứa trẻ từ thế giới Hugo tới có tên là Ender và những kỹ năng của nó vô cùng hữu dụng trong cuộc xâm lăng của những sinh vật ngoài hành tinh. Trẻ em chắc chắn sẽ bắt chước những cuộc đấu/những bài kiểm tra trên phim giống như chúng đã từng làm với trò Quiddich hay với những thanh kiếm lửa. Sách in của Orson Scott Card đã bán được hàng triệu ấn phẩm và số lượng vẫn còn tiếp tục tăng.

Theo Gabe Habash
Hannah Le chuyển ngữ

About Hannah Le

Le Hannah
Biên tập viên Chuyên mục Thông tin - Sự kiện hannah@bookaholic.vn

Check Also

Bên Rìa Thời Gian – Rysa Walker

Cuộc sống bình thường của Kate đã hoàn toàn đảo lộn: bà ngoại cô là …

error: Nội dung được bảo vệ !!